Bật mí mẹo học guitar với kỹ thuật tốt nhất

Nếu bạn xem bất kỳ người chơi giỏi nhất nào trên thế giới, bất kể họ chơi giai điệu cổ điển hay nhạc rock, họ đều có một điểm chung – kỹ thuật tốt, nghĩa là họ áp dụng đúng tất cả các yêu cầu cơ bản để chơi guitar tuyệt vời.

Dưới đây là 10 lời khuyên để học cách chơi guitar với kỹ thuật tốt. Một số trong số chúng là loại hiển nhiên, trong khi một số khác là kết quả của kinh nghiệm lâu dài. SEAMI hy vọng những kinh nghiệm dưới đây giúp đỡ bạn trong quá trình luyện tập.

1. Đặt đúng vị trí ngón tay cái

Khi bạn mới bắt đầu chơi, ngay lập tức bạn sẽ phát hiện ra rằng việc ấn dây vào bảng băn khoăn là một công việc khó khăn, làm tổn thương ngón tay của bạn và làm cho cổ tay của bạn bị đau. Cách tự nhiên để chống lại điều này là bằng cách móc ngón tay cái của bạn lên phía trên bảng băn khoăn để có được đòn bẩy, điều này vô tình khiến bạn phải ấn dây nhiều hơn bằng ngón tay phẳng (nơi có dấu vân tay của bạn) chứ không phải là đầu ngón tay thực sự.

Mẹo để học chơi guitar với kỹ thuật tốt 1

Kỹ thuật thích hợp là đặt ngón tay cái của bạn sau gáy đàn guitar. Điều này buộc bàn tay của bạn phải sử dụng các đầu ngón tay, sẽ tốt hơn và chính xác hơn khi chỉ chơi các nốt bạn muốn mà không vô tình tắt các chuỗi liền kề. Vấn đề là – ban đầu nó cảm thấy kỳ lạ và khó khăn, và cổ tay của bạn sẽ thiếu sức mạnh. Hãy kiên trì và bạn sẽ đánh giá cao những lợi ích hơn nữa trong quá trình theo dõi.

2. Tập cả tư thế đứng lên và ngồi xuống

Điều quan trọng là, nếu bạn sẽ thực hiện giấc mơ này mọi lúc, một ngày nào đó bạn sẽ đứng trước đám đông và chơi đàn đúng chứ. Chơi với cây đàn guitar của bạn vắt ngang vai là một tư thế rất khác để ngồi xuống. Trên ghế, bạn có xu hướng cúi xuống và thử xem tay bạn đang làm gì (một thói quen xấu khác mà bạn muốn tránh). Sau đó, khi bạn đứng lên, mọi thứ thay đổi.Bạn sẽ thấy khó khăn hơn nhiều khi nhìn thấy bàn tay trái của bạn, để bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn có một dây đeo đàn guitar tốt, điều chỉnh nó theo chiều dài thoải mái và thường xuyên tập chơi khi cả hai tư thế đứng và ngồi.

3. Luôn luôn sử dụng ngón tay chính xác

Mẹo để học chơi guitar với kỹ thuật tốt 2Trong nhiều thế kỷ chơi guitar, các chuyên gia từ lâu đã tìm ra cách tốt nhất để chơi các hợp âm và thang âm nhất định, có nghĩa là ngón tay nào nên chơi một số nốt nhất định. Thỉnh thoảng, bạn có thể khám phá một cách dễ dàng hơn để chơi những thứ này – bạn là một thiên tài âm nhạc và không bao giờ biết điều đó. Đừng bị cám dỗ.  Guitar đúng không chỉ là về chơi mà là chinh phục chord or scale đúng cách.

4. Đừng sợ hợp âm khó

Đôi lúc bạn thấy ngón tay quá khó khăn để bấm được hợp âm phức tạp và sử dụng capos và tất cả các cách chuyển vị để tránh hợp âm thanh đáng sợ. Nếu có bất cứ điều gì, bạn nên tìm kiếm những hợp âm khó khó khăn này và dành nhiều thời gian và năng lượng hơn để hoàn thiện các hợp âm khó, nếu không, bạn sẽ thấy chúng là rào cản tinh thần đối với việc chơi của bạn trong những ngày còn lại.

5. Luyện tập từng tay : Tập tay trái trong im lặng

Cầm cây đàn guitar của bạn và liên tục hoán đổi từ hợp âm này sang hợp âm khác hoặc chơi thang âm mà không cần gảy dây bằng tay phải. Những gì bạn đang làm vẫn là luyện tập tay trái để chơi – đó là tất cả sự luyện tập vững chắc. Với ngón tay cái sau gáy, nhớ không?

6. Luyện tập từng tay : Tập tay phải

Sau khi đã chán luyện tập im lặng chúng ta hãy chuyển sang tập tay phải. Bạn có thể chọn 1 hợp âm dễ và tập trung tập cho tay phải .Kỹ thuật tay phải của bạn thường bị bỏ qua trong nỗ lực để những ngón tay đó trên bàn tay trái của bạn thực hiện đúng. Đừng quên rằng học chơi guitar là một thỏa thuận hai tay.

7. Cho bản thân nghỉ ngơi và nghe nhạc

Mặt khác của phương trình là không thúc ép bản thân quá mạnh ngay từ đầu. Khi cơ bắp của bạn bắt đầu kêu răng rắc và các đầu ngón tay bị đau, hãy nghỉ ngơi và thư giãn một lúc. Bạn có thể dễ dàng làm căng một cái gì đó và làm tổn thương gân và dây chằng nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu nguy hiểm mà bạn cần nghỉ ngơi.

Giống như tôi đã nói trước đây, rất nhiều trong số những lời khuyên này là hiển nhiên và thông thường, nhưng nhiều người chơi mới vẫn mắc những lỗi đơn giản trong sự nhiệt tình của họ để bắt đầu chơi những thứ thú vị.

Nếu bạn quan tâm đến guitar và muốn học guitar một cách bài bản . Bạn có thể tham khảo thông tin khóa học guitar tại đâyHoặc liên hệ hotline SEAMI: (028)7.30.30.369 để chúng mình có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

Nguồn: https://seami.vn/hoc-choi-guitar-ky-thuat-tot/

 

 

 

 

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply