-
Contents
- 1 10 CÔNG THỨC LÀM ĐẸP VỚI NHỤY HOA NGHỆ TÂY (HỒNG HOA)
- 2 Hồng Hoa Tây Tạng (Saffron Nghệ Tây) Sắc Đẹp Trường Tồn
- 3 Nhụy hoa nghệ tây ngoài công dụng “thần dược” còn có gì đặc biệt
- 4 Chi tiền triệu làm đẹp với nhụy hoa nghệ tây ‘quý tộc’
- 5 Persian Saffron Rice – Recipe – FineCooking
- 6 Persian Saffron Rice
- 7 Easy Persian Saffron Rice – LinsFood
- 8 Polow Zaferani ~ Saffron Rice – My Persian Kitchen
- 9 Saffron Rice – A Fragrant Savory Side Dish
- 10 Persian Saffron Rice Recipes | Food Network Canada
- 11 Saffron Rice
- 12 Persian steamed saffron rice (chelo)
- 13 The painstaking process of making Persian rice
10 CÔNG THỨC LÀM ĐẸP VỚI NHỤY HOA NGHỆ TÂY (HỒNG HOA)
1. 1 muỗng cà phê bột gỗ đàn hương (sandal wood) + 2-3 sợi nghệ tây + 2 thìa sữa
Trộn tất cả các thành phần với nhau. Trước khi đắp mặt nạ này, nhớ rửa mặt và lau sạch bằng vải mềm. Đắp hỗn hợp khi mặt vẫn còn ướt. Có thể massage mặt theo chuyển động tròn., để khô trong 20 phút và sau đó rửa sạch.
2. Sữa chua, nghệ tây, muối và bột cám lúa mì hoặc cám gạo
Trộn hỗn hợp sữa chua, nghệ tây, muối và bột cám lúa mì hoặc cám gạo để rửa mặt, giúp tẩy tế bào chế, làm sạch chất bẩn và mụn cám mà không làm khô da. -
Hồng Hoa Tây Tạng (Saffron Nghệ Tây) Sắc Đẹp Trường Tồn
Hồng hoa có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Saffron, hoa nghệ tây, hay nhụy hoa nghệ tây. Gia vị này có mùi thơm khá là dễ chịu.
1. Mặt nạ dành cho da khô
Thành phần cần có để làm mặt nạ dành cho da khô:
2 muỗng cà phê Milk Creame (lớp váng sữa)
1 muỗng cà phê bột gạo
5-6 sợi nhụy hoa nghệ tây
Cách thực hiện làm mặt nạ dành cho da khô:
Trộn Milk Creame và nhụy hoa nghệ tây vào một cái đĩa. Để hỗn hợp này như thế trong khoảng 2-3 giờ để các dưỡng chất hòa quyện vào nhau
Thêm bột gạo vào hỗn hợp này và trộn đều lên
Đắp hỗn hợp này lên mặt (tránh vùng miệng và mắt ra), thư giãn trong 20 phút
Dùng nước ấm rửa sạch lại mặt
Lợi ích của của mặt nạ dành cho da khô:
Milk Creame là lớp váng nổi trên mặt được tách ra từ sữa tươi nguyên chất. Loại kem sữa này chứa nhiếu axit lactic rất có lợi cho da. Nó có khả năng loại bỏ các bụi bẩn bám dưới lỗ chân lông, giữ cho da mềm mại và đàn hồi tự nhiên. Bột gạo lại là thành phần dưỡng da chứa nhiều Vitamin, lượng lớn Para Aminobenzoic acid là một chất chống nắng rất tốt. Nguyên liệu này có tính chống lão hóa, làm chậm tiến trình lão hóa và nhăn da.Đồng hành cùng các nguyên liệu trên, nhụy hoa nghệ tây được đánh giá là chất làm trắng da hiệu quả, có khả năng cân bằng sắc tố, làm giảm mụn trứng cá và các vết thâm. Thêm vào đó, các dưỡng chất có trong loại nhụy hoa này sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn khỏe mạnh, trắng hồng rạng rỡ.
Nguôn: https://safarado.com/3-cong-thuc-mat-na-voi-nhuy-hoa-nghe-taysaffron/ -
Nhụy hoa nghệ tây ngoài công dụng “thần dược” còn có gì đặc biệt
Nhụy hoa nghệ tây tại sao lại đắt đỏ đến thế?Công dụng của cây nghệ tây là lấy nhụy làm gia vị hoặc dùng trong công nghiệp nhuộm. Gia vị làm từ nhụy hoa nghệ tây được gọi là saffron. Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” hay “Hoàng đế” của các loại gia vị khi xếp vào hàng những loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới với một vị đắng đặc trưng.
Saffron vừa được dùng như một loại thảo dược và vừa có công dụng như một loại gia vị, nó tạo cho thực phẩm một màu vàng cam rực rỡ dù dùng lượng rất nhỏ. Không những màu sắc mà hương vị saffron cũng thuộc vào loại hảo hạng. Saffron được sử dụng rộng rãi trong các nền ẩm thực như Ấn Độ, Ba Tư, châu Âu, Ả Rập, và Thổ Nhĩ Kỳ. Các loại bánh kẹo và rượu cũng thường có saffron.Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng saffron có những công dụng tuyệt vời như giúp tăng cường trí nhớ, giảm đầy hơi và ngăn chặn đau bụng, trị mất ngủ, điều trị sỏi thận và loét dạ dày, giảm lượng cholesterol, giảm huyết áp cao, hỗ trợ điều trị hen suyễn, chống lão hóa…
-
Chi tiền triệu làm đẹp với nhụy hoa nghệ tây ‘quý tộc’
Nhụy nghệ tây – Saffron không chỉ được mọi người ca tụng vì là loại gia vị mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa.
Lần trước, mình đã làm cái note Sơ lược vài nét về Nhụy hoa nghệ tây rồi, bữa nay lò dò kiếm mấy công thức làm mặt nạ để làm đẹp
Hiện nay trên thị trường rao bán rất nhiều nhụy hoa nghệ tây (hay còn gọi là saffron) với giá đắt đỏ
Mua Bán Online Cùng Shopee Việt Nam. Hàng Nghìn Lợi Ích Và Deals Sốc Mỗi Ngày – Cập nhật sản phẩm 24/7 – Giá thành đảm bảo – Thanh toán an toàn – Chat “liền tay” với shop – Ứng dụng đa năng – Vận chuyển toàn quốc
Nếu có khả năng, hãy ngâm vài sợi nghệ tây vào sữa và uống trước khi ngủ.Điều này sẽ giúp … Saffron lotion mask – mặt nạ dưỡng nghệ tây. -
Persian Saffron Rice – Recipe – FineCooking
Three kinds of rice come from one pot: light, fluffy, buttery white rice; rice flavored with saffron; and a crunchy fried rice cake (called tahdig). For best results, use a … -
Persian Saffron Rice
Saffron threads come alive when added to long-grain rice. … is washed and allowed to soak for about an hour … -
Easy Persian Saffron Rice – LinsFood
Easy Persian Saffron Rice recipe. Quick Persian Rice recipe for those who want easy with all the flavour and aroma of saffron and rose. -
Polow Zaferani ~ Saffron Rice – My Persian Kitchen
About a year ago I saw a blurb in the Backpacker Magazine about scenic hikes that have wine tasting opportunities near by. One of the three … -
Saffron Rice – A Fragrant Savory Side Dish
Learn to make perfectly fluffy Saffron Rice, a beautiful and savory side … I have been looking for a great recipe for Persian Saffron rice and I … -
Persian Saffron Rice Recipes | Food Network Canada
This rice dish is addictive – the fragrance of the basmati and saffron is killer! … You want this crust to form, in Persian it’s called the tahdig and it’s truly delectable. -
Saffron Rice
Steamy, filling and very aromatic, Persian Saffron Rice is mainly prepared using plain Basmati rice, caramelised onions and saffron strands. -
Persian steamed saffron rice (chelo)
You will need to soak the rice for at least 2 hours, or overnight if possible, for a fluffier result. Once you smell the rice toasting, you know a good crust (tahdig) is … -
The painstaking process of making Persian rice
But proper Persian rice also sports a crusty bottom layer, known as tahdig, as well as splashes of colorful grains tinted yellow with a saffron …