Phân Biệt “Yoga Bay” & “Múa Lụa Võng”

Nhiều học viên hiện đang theo học tại SaigonDance đã rất phân vân khi lựa chọn giữa hai bộ môn “Yoga bay” và “Múa lụa võng” vì thoạt nhìn hai bộ môn này có vẻ khá giống nhau về hình thức lẫn tính chất. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc thì bài viết dưới đây đích thị dành cho bạn đấy.

so sánh yoga bay và múa lụa võng

So Sánh Điểm Giống & Khác Nhau Giữa “Yoga Bay” và Múa Lụa Võng”

ĐIỂM CHUNG

Nhìn chung, cả “Yoga bay” và “Múa lụa võng” đều sử dụng chiếc võng lụa kết hợp với móc treo trên trần nhà nhằm mang lại cho người tập cảm giác lơ lửng, bay bổng trên không trung. Việc chuyển đổi giữa các tư thế khi đang trong trạng thái lơ lửng đòi hỏi khả năng kiểm soát cơ, độ mở của khớp, từ đó giúp cho cơ thể trở nên săn chắc, dẻo dai, các khớp linh hoạt và loại bỏ mỡ thừa tại các vùng như tay, chân, bụng… đem đến cho bạn một thân hình cân đối.

Những bài tập trên không và tiếp đất sẽ giúp bạn điều khiển hơi thở, nhịp tim, tăng cường sức bền của cơ thể, từ đó cải thiện sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, việc treo ngược trong một thời gian ngắn còn giúp tăng độ tập trung, khả năng cảm nhận cơ thể, giữ thăng bằng và cung cấp oxy cho các hoạt động của não bộ.

ĐIỂM KHÁC BIỆT

Dù giống nhau về mặt hình thức và những lợi ích mà hai bộ môn này mang lại, “Yoga bay” và “Múa lụa võng” lại mang những tính chất khác nhau nhất định.

1) “Múa lụa võng” (Aerial Hammock)

“Múa lụa võng” (Aerial Hammock) là môn nghệ thuật sử dụng những kỹ thuật múa, uốn dẻo, tạo hình, nhào lộn kết hợp với âm nhạc nhằm tạo nên những tổ hợp động tác đẹp mắt trên không. Cũng như các bộ môn múa khác, động tác và kỹ thuật trong các lớp “Múa lụa võng” thường mang tính chất trình diễn trên sân khấu, chẳng hạn như những động tác xoạc trên không, nhào lộn trên không, duỗi thẳng chân và xoay nhiều vòng trên không trung nhằm tạo nên sự thu hút và hưng phần từ phía người xem.

địa chỉ dạy múa lụa võng uy tín HCM
Học múa lụa võng tại Saigondance

Vì đây là một bộ môn thiên về mặt trình diễn, cho nên ngoài việc học những kỹ thuật và tổ hợp động tác thì thần thái của một nghệ sĩ biểu diễn là một điều không thể thiếu đối với những người tập bộ môn này.

2) “Yoga bay” (Aerial Yoga)

“Yoga bay” (Aerial Yoga) là bộ môn phối hợp giữa những động tác Yoga truyền thống với sự hỗ trợ của dây lụa nhằm giúp cho người tập có nhiều không gian hơn để chuyển động khi lơ lửng trên không, giảm áp lực lên cột sống, tăng hiệu quả của các tư thể luyện tập và thực hiện những động tác mà thông thường rất khó hoặc không thể làm trên mặt sàn.

Địa Chỉ Dạy Học Yoga Bay - Yoga Võng Uy Tín Ở tại TPHCM
Học yoga bay tại Saigondance

Nếu như ở “Múa lụa võng” chiếc võng treo giúp cho người nghệ sĩ trình diễn những động tác khó khiến cho người xem phải trầm trồ, thì ở “Yoga bay” chiếc võng treo lại được dùng như một dụng giúp làm đơn giản hóa các tư thế khó cho người tập.

Ngoài ra, “Yoga bay” cũng kết hợp các kỹ thuật thở, thiền, thư giãn như những bộ môn Yoga khác. Không như “Múa lụa võng”, “Yoga bay” không mang tính chất biểu diễn nhiều mà lại thiên về rèn luyện sức khỏe mà thư giãn đầu óc.

>>> Bài viết hay: Tập Nhiều Môn Nhảy Múa Có Được Không?

Hy vọng qua bài viết này các bạn học viên sẽ có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân. Dù bạn chọn môn nào thì SaigonDance cũng sẽ đáp ứng những mong muốn của bạn, từ giáo viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm cho đến phòng tập rộng rãi, trang bị đầy đủ võng lụa và móc treo chất lượng. Đặc biệt, SaigonDance vừa khai trương cơ sở quận 1 với trần nhà cao đến 3,6m, các bạn học viên tha hồ mà bay lượn nhé :v.

Liên hệ: 94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, P.4, Q.3 (8428) 38 329 429

Nguồn: https://www.saigondance.vn/so-sanh-yoga-bay-va-mua-lua-vong/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply