Tìm Hiểu Về Visa Du Học Mỹ F1

Muốn sang nước Mỹ học tập thì du học sinh phải có được visa du học Mỹ. Có nhiều loại visa, trong đó phổ biến nhất là visa F1 du học Mỹ. Nếu chưa hiểu rõ visa F1 là gì,  cách xin visa thành công để đi du học thì hãy theo dõi bài viết này.

Visa Du Học Mỹ F1 Là Gì?

Visa Du Học Mỹ F1 là visa cấp cho học sinh, sinh viên quốc tế đến Mỹ theo chương trình học tiếng Anh (ESL) hoặc là du học chính quy dài hạn (trung học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ…). Loại visa du học này được cấp bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) do các trường bảo trợ.

Điều Kiện Để Xin Visa Du Học Mỹ F1

Để xin được visa F1 du học Mỹ, người xin visa cần đáp ứng, chứng minh được các điều kiện dưới đây tại buổi phỏng vấn visa:

Ý định trở về Việt Nam khi học xong

Người xin visa cần chứng minh được việc không có ý định tiếp tục ở lại Mỹ sau khi đã học xong. Việc đến Mỹ của du học sinh chỉ là học tập và không có mục đích nào khác.

Điều này được thể hiện qua:

 • Lời mời làm việc ở Việt Nam sau khi học xong tại Mỹ.
 • Tài sản (nhà cửa, đất đai, xe cộ,…) ở Việt Nam.
 • Tài khoản ngân hàng.
 • Gia đình, bạn bè,… ở Việt Nam.

>>> Đề xuất tham khảo: Có Nên Du Học Trường Đại Học Western Michigan

Trường bảo trợ

Trước lúc nộp hồ sơ xin visa F1 thì bạn phải có sự chấp nhận của một trường nằm trong danh sách SEVP (Student Exchange Visitor Program). Và bạn chỉ có thể học ở trường ghi trên visa F1. Điều kiện ghi danh của các trường này thường là quả học tập gần nhất và trình độ tiếng Anh.

Chứng minh tài chính

Muốn xin được visa F1 thì cần chứng minh tài chính, đủ chi phí trang trải học phí và sinh hoạt trong quá trình ở Mỹ. Vậy chi phí du học Mỹ bao nhiêu? 

Thủ Tục Xin Visa F1 Mỹ

SEVP approved school

Trước khi nộp đơn xin visa F1 lên Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam thì học sinh, sinh viên cần đăng ký Chương trình Trao đổi sinh viên và Du khách (SEVP). Tìm chọn trường học trong hệ thống này, sau đó nộp đơn xin I-20 và trả phí.

Nộp đơn xin visa du học F1

 • Vào website của Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam rồi điền đơn, form DS-160.
 • Điền xong đơn DS-160 thì in trang xác nhận để nộp cho Lãnh sự quán khi phỏng vấn.
 • Cần có file hình thẻ làm hộ chiếu (51mm x 51mm) để điền đơn trên web. Nếu không có file hình thì mang theo 2 tấm hình thẻ làm hộ chiếu đến phỏng vấn.

Đóng phí xin visa F1

 • Khi hoàn tất việc điền đơn xin visa F1 thì bạn được cấp số hồ sơ và dùng nó để đóng phí xin visa (ở bưu điện hoặc ngân hàng).
 • Giữ lại biên lai đóng tiền để đặt cuộc hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Chuẩn bị đầy đủ bản chính các loại giấy tờ

 • Form I-20.
 • Hộ chiếu (đảm bảo còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước khi đến Mỹ).
 • Trang xác nhận nộp đơn DS-160.
 • Biên lai nộp tiền.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, thư bảo lãnh…
 • Bằng tốt nghiệp (đại học, cao đẳng, trung học…).
 • Bảng điểm các năm học.
 • Bảng điểm thi tiếng Anh theo yêu cầu.

4. Các Lưu Ý Khác Về Visa F1 Mỹ

Gia hạn visa F1

Thông thường visa F1 chỉ có thời hạn 1 năm, nếu chương trình du học tại Mỹ kéo dài hơn 1 năm thì du học sinh phải gia hạn visa. Có thể gia hạn qua Lãnh sự Mỹ hoặc qua bưu điện.

Kéo dài thời gian lưu trú

Khi visa F1 hết hạn, du học sinh có thời hạn 60 ngày để về nước. Nếu không thì phải gia hạn hoặc kéo dài thời gian lưu trú. Việc kéo dài thời gian lưu trú chỉ đồng ý khi du học sinh sắp kết thúc chương trình học ở Mỹ và có ý định về Việt Nam sau khi học xong chương trình.

Chuyển đến học trường khác

Khi du học Mỹ diện visa F1 và bạn muốn chuyển trường khác. Bạn cần thông báo cho trường đang học cũng như làm việc với Cơ quan trường học được chỉ định. Đồng thời xin mẫu đơn I-20 của trường mới rồi nộp I-20 cũ cho DSO trong vòng 15 ngày từ khi chuyển trường.

>>> Đề xuất tham khảo: Học Kinh Tế Ở Mỹ Nên Chọn Trường Nào?

Làm thêm tại Mỹ

Sinh viên quốc tế có visa F1 được làm việc ở Mỹ, nhưng sẽ đòi hỏi rất nghiêm ngặt. Sinh viên chỉ được phép làm việc ở ký túc xá của trường đang học, 20 giờ/tuần (thời gian học) và 40 giờ/tuần (kỳ nghỉ).

Trên đây là những thông tin xoay quanh visa du học Mỹ F1 mà EFS muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan đến du học Mỹ, hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của EFS hoặc liên hệ hotline 0939 816 169 để được tư vấn kịp thời.

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply